วันจันทร์ที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2554

การดูแลผิวสวย (บทความจาก www.likeskincream.com)

คัดลอกมาจากเวปให้อ่านกันค่ะ

ความงามกับผู้หญิงนั้นเป็นของคู่กันเสมอ ตั้งแต่อดีตจนปัจจุบัน ผู้หญิงเราก็ยังไม่เคยมีทีท่าว่าจะหยุดสวยเลยสักนิด ใฝ่ฝันจะมีสุขภาพดี ไปจนวินาทีสุดท้ายของชีวิตกันเลยล่ะ

ผิวสวยคือสิ่งที่ใครก็ปรารถนา เพราะนอกจากผิวพรรณที่แลดูสดใสสดชื่น จะเป็นที่น่าประทับใจ ดึงดูดผู้คนรอบข้างได้แล้ว บางครั้งยังมีผลต่อการทำงานของบางคนด้วย

วิธีเบื้องต้นในการดูแลสุขภาพที่ดีซึ่งจะมีผลทำให้เราสวยงามจากภายในสู่ภายนอก

การพักผ่อน การออกกำลังกาย รับประทานอาหารครบหมู่ ดื่มน้ำสะอาดที่มากเพียงพอ หลีกเลี่ยงยาและสารเคมีโดยไม่จำเป็น ละความโกรธความเครียด หลีกเลี่ยงพฤติกรรมที่ไม่ดีต่อผิว แค่นี้ผิวก็แข็งแรงได้เองตามธรรมชาติอยู่แล้ว

ปัจจุบันนี้เครื่องสำอางถือเป็นสิ่งที่สำคัญ สำหรับคนทุกคนทุกเพศและทุกวัย ที่ต้องการดูแลผิวสวยสดใส เพราะไม่มีใครอยากดูแก่ก่อนวัยด้วยกันทั้งนั้น ทำให้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์กันอย่างไม่หยุดยั้ง มีนวัตกรรมใหม่ๆออกมาตอบสนองความต้องการ อย่างเช่นผู้หญิงบ้านเรา อยากมีผิวที่ขาว เนียน เด้ง ใส จะซื้อจะใช้อะไรๆ ก็ต้องดูว่าช่วยให้ผิวขาวได้ไหม เด้งไหม แต่ก็ต้องเลือกให้ดี อาจจะไปเจอครีมบำรุงผิวขาวเด้งที่เห็นผลรวดเร็วทันใจ แต่อันตรายต่อผิวมากมายโดยไม่รู้ตัว

เราควรมีหลักในการพิจารณาเลือกผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางที่มีประสิทธิภาพที่ดี มีมาตรฐานและความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ หรืออาการระคายเคือง หรือการอุดตันที่ก่อให้เกิดสิวได้ รวมไปถึงราคาที่พอเหมาะพอควร ไม่เช่นนั้นแล้วเครื่องสำอางเหล่านี้แทนที่จะช่วยดูแลเรา ก็อาจจะเป็นตัวนำปัญหามาสู่เราได้ นอกจากนี้แล้วในแต่ละวัย ก็อาจจะมีการดูแลผิวเพิ่มเติมหรือแตกต่างกันไป ซึ่งต้องเลือกให้เหมาะสมกับผิวเราเอง

พื้นฐานการดูแลผิวหน้า

1. เริ่มต้นด้วยการล้างให้สะอาดจริงๆ ไม่ได้หมายถึงล้างซ้ำหลายๆรอบ หรือล้างหน้าแล้วรู้สึกหน้าตึงฝืด แต่ควรล้างให้ถูกวิธี ครบขั้นตอน อย่างเช่นใช้ Cleansing ล้างคราบเครื่องสำอางให้หมดจดอย่างเบามือ แล้วจึงล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวเราหรือบางคนอาจจะล้างแค่้น้ำเปล่าสะอาดๆ จากนั้นตามด้วยโทนเนอร์หรือโทนิคที่ไม่มีส่วนผสมรุนแรงอย่างเช่น แอลกอฮอล์ เป็นต้น

2. บำรุงผิวด้วย Moisturizer ดีๆที่เหมาะกับความต้องการและเหมาะผิวของเรา อย่างบางคนอายุยังน้อยไม่ถึง 30 ก็อย่าไปกลัวริ้วรอยจนต้องเลือกครีมที่มีสารลดริ้วรอยเข้มข้นมาปรนเปรอผิวเลยกลายเป็นเร่งทำลายผิวไปซะอีก

3. ปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพดี และเหมาะกับผิวและ Life Style ของเรา ตอนนี้สาวๆนิยม BB ครีมกันมาก อย่าลืมทำสะอาดใบหน้าให้ครบขั้นตอนนะคะ

ดังนั้น ในวันนี้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับคุณหรือยัง ลองแวะเข้ามาดูผลิตภัณฑ์ของเราที่ www.likeskincream.com สิคะ อาจจะพบครีมหรือเซรั่มบำรุงผิวที่เหมาะและถูกใจคุณก็ได้ค่ะ